Tìm hiểu yến sào tốt có từ đâu?
Hiện nay, các lợi ích và công dụng tuyệt vời
mà yến sào tốt đem lại cho sức khỏe con người đã được nhiều nhà khoa học,
chuyên gia nghiên cứu trên thế giới chứng minh và thừa nhận. Những tác dụng của
yến sào tốt như bổ phổi, phục hồi và tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ miễn
dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, làm đẹp da,…là không thể chối cãi.
Mặc dù vậy, do đây là một sản phẩm khá cao cấp và hiếm hoi nên nhiều người khi
có ý định, nhu cầu mua yến sào tốt để sử dụng vẫn thường đặt ra câu
hỏi: vì sao yến sào tốt lại bổ dưỡng như vậy?
Để biết được vì sao yến sào tốt có giá trị dinh dưỡng cao, trước tiên chúng ta cần hiểu được nguồn gốc, xuất xứ của yến sào tốt lấy từ đâu. Như các bạn đã biết, yến sào tốt thực chất là tổ của loài chim yến, được chúng tạo ra bằng cách sử dụng nước bọt bện vào nhau như các sợi nhỏ rồi dệt thành một chiếc tổ. Nước bọt của chim yến ngoài việc chứa một số muối khoáng và các loại men (enzyme) thì còn có thêm một số các chất dinh dưỡng như axit amin, nguyên tố vi lượng do chúng tích lũy được trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Hầu hết các chất này đều rất bổ dưỡng và cực kỳ cần thiết cho cơ thể người. Do đó, khi sử dụng yến sào tốt, cơ thể sẽ được bổ sung các chất dinh dưỡng giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe. Đây chính là nguyên nhân vì sao yến sào tốt lại bổ dưỡng như vậy.
Giá trị dinh dưỡng của yến sào tốt
Hiện nay, các nhà khoa
học đã nghiên cứu và chỉ ra giá trị dinh dưỡng có trong yến sào tốt bao
gồm hơn 10 loại axit amin là thành phần chính của các phân tử protein – hợp
chất rất cần thiết cho sự sống. Trong đó, quý giá nhất là các loại axit amin
tối cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được như: isoleucine, leucine,
lysine, methionine, phenylalanine, threonine, valine và histidine. Đây là những
loại axit amin vô cùng thiết yếu trong quá trình phát triển và hoàn thiện cơ
thể người.
Chúng đóng một vai trò quan trọng ở hầu hết các quá trình chuyển hóa, tổng hợp
cũng như phân giải các hợp chất hữu cơ, vô cơ để từ đó đảm bảo sự ổn định và
cân bằng của các bộ phận, chức năng. Nhưng cơ thể chúng ta lại không thể tự
tổng hợp được các loại axit amin này mà phải hấp thụ từ thức ăn. Và yến sào tốt
khi chế biến riêng hay nấu cùng với các nguyên liệu bổ dưỡng khác sẽ là nguồn
cung cấp vô cùng dồi dào và lý tưởng.
Bên cạnh đó, trong yến sào tốt còn chứa hơn 30 loại nguyên tố vi lượng (hay chất khoáng vi lượng) cần thiết cho cơ thể. Cụ thể như: đồng (5,87%), sắt (27,9%), kẽm (1,88%),….Đây cũng là những chất có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc phát triển, cân bằng và hoàn thiện các cơ chế trong cơ thể con người.
Thiếu hụt một hay một số loại nguyên tố là nguyên nhân gây ra những tình trạng, căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc,….Do đó, việc bổ sung đầy đủ những nguyên tố vi lượng này là điều rất cần thiết.
No comments:
Post a Comment