Sunday, July 29, 2018

Nên cho người ốm ăn những món ăn từ yến dưới đây

Sử dụng yến sào tốt là một phương pháp bồi bổ cơ thể được nhiều người áp dụng và được các chuyên gia dinh dưỡng, y học đánh giá cao. Sử dụng yến sào tốt đem lại hiệu quả về sức khỏe, sắc đẹp và đặc biệt tốt với hệ thần kinh của con người. Vậy sử dụng yến sào cho người mới khỏi bệnh như thế nào?

Nên cho người ốm ăn những món ăn từ yến dưới đây

Có một lưu ý nhỏ đối với những người ốm có nhu cầu ăn yến, đó là yến sào tốt thường được chia làm 2 loại cơ bản là: yến sào tốt thô và yến sào tốt tinh chế. Đối với những sản phẩm yến sào tốt thô, cần phải nhặt sạch lông và tạp chất mới có thể đưa vào chế biến, đồng thời giúp rút ngắn thời gian chế biến. Đối với các sản phẩm yến sào tốt tinh chế đã được làm sạch lông và các tạp chất nên thời gian chế biến sẽ nhanh hơn.

Cách nấu yến sào tốt gà tiềm thuốc bắc

Là món ăn phổ biến, được chế biến từ yến sào tốt cùng gà hầm có tác dụng giúp bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực cho cơ thể. Món ăn này chính là sự kết hợp giữa những nguyên liệu khác nhau và có tính dinh dưỡng cao như gà ác, yến sào tốt cùng với một vài vị thuốc bắc.

– Nguyên liệu: yến sào tốt sơ chế 30gram, gà ác 1 con, thuốc bắc 1 gói, nước lọc 2 chén, vỏ quýt khô 3 miếng, thịt xá xíu 5 miếng, một thìa nhỏ bột canh .

– Cách làm:

Bước 1:

+ Ngâm yến thô cho thật nở và làm sạch tạp chất trong khoảng 2 tiếng cho nở ra.

+ Vỏ quýt ngâm cho mềm, mổ sạch bụng và để ráo nước.

+ Đun sôi nước vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo

Bước 2:

+ Cho nước lọc vào nồi hầm cùng các vị thuốc bắc, gà vào trong một nồi nhỏ, nấu trong khoảng 1 giờ.

+ Trở gà nhiều lần để gà chín cho đều.

+ Hầm thêm 1 giờ để chưng hấp cách thủy.

+ Tắt bếp và nêm nếm cho vừa đủ.

Bước 3: Ăn ngay gà và yến khi còn nóng.

Cách nấu soup yến thả gà 

Soup yến thả gà là một trong những món ăn cho người ốm có hương vị thanh tao nên ngay cả khi vẫn đang còn nghi ngút khói vẫn tỏa ra mùi hương thơm ngào ngạt. Thế nên, dù không phải là người ốm thì món soup yến thả gà cũng được đưa vào trong đại tiệc với những món ngon, vật lạ, tỏa hương vị nhẹ nhàng, đánh thức giác quan.

– Nguyên liệu: nấm rơm 15g, nấm kim chi 60gram, 1/2kg gà tươi, xương ống 1kg, yến sào tốt đã ngâm nở 150gram, 3 hoa rốt cắt thành bông, gia vị hành ngò vừa đủ.

– Cách làm:

Bước 1:

+ Hầm xương trong khoảng 90 phút rồi hầm thêm gà 60 phút nữa.

+ Sau khi xương đã hầm xong thì lấy bớt bọt để nước nêm một chút bột nêm

+ Lấy thịt gà luộc xé nhỏ

Bước 2:

+ Nấm rơm cắt đôi, nấm kim châm cắt chân và rửa sạch.

+ Xếp tất cả những nguyên liệu trên vào thố chưng yến.

+ Chan thêm nước cốt hầm gà ngập lên phần nguyên liệu và chưng hấp cách thủy trong vòng khoảng 30 phút.

Trong 3 nguyên liệu của món soup yến thả gà ra sẽ cảm nhận được vị ngọt đồng nhất giữa các món ăn nhưng sắc độ lại khác nhau. Nếu như yến sào tốt có vị ngọt thanh, nấm hương có hương thơm ngọt dịu thì thịt gà lại cho vị ngọt đậm đà hơn cả mang đến cảm giác thanh nhã, ấm áp.

No comments:

Post a Comment