Nhặt lông yến như thế nào?
Khi làm sạch lông yến, các bạn chú ý không
ngâm vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất
trong thành phần dinh dưỡng của yến sào tốt.
Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa yến sào tốt, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết và làm cho yến mất đi một số chất. Bạn nên ngâm yến khoảng 4 giờ trong nước sạch đến khi yến tơi ra là có thể làm sạch yến.
Bảo quản yến sào tốt như thế nào?
Sau khi làm sạch yến sào tốt, nếu
bạn không nấu yến ngay thì nên vắt khô yến rồi cho vào ngăn mát của tủ
lạnh. Bạn chỉ nên để yến sào tốt trong tủ lạnh khoảng 1tuần. Còn nếu muốn lưu
lâu hơn, bạn nên bật quạt thổi cho yến thật khô rồi cất vào hộp kín, nơi khô
ráo.
Bạn chú ý là không nên phơi nắng yến sào tốt vì sẽ làm cho yến mất đi chất dinh dưỡng cần thiết. Không nên đem cất giữ yến sào tốt từ năm này qua năm khác vì để lâu yến có thể bị mất chất. Không nên tiếc mà ăn yến bị nấm mốc…
Bạn chú ý là không nên phơi nắng yến sào tốt vì sẽ làm cho yến mất đi chất dinh dưỡng cần thiết. Không nên đem cất giữ yến sào tốt từ năm này qua năm khác vì để lâu yến có thể bị mất chất. Không nên tiếc mà ăn yến bị nấm mốc…
Chế biến và sử dụng yến sào tốt như thế nào?
- Ăn yến tốt nhất vào buổi tối trước khi đi
ngủ 20 phút. Từ khi ăn cho đến khi đi ngủ không được đặt chân xuống đất và cần
đi ngủ ngay. Nếu giữa đêm cần đi vệ sinh nhớ mang dép, tuyệt đối không đi chân
đất để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng từ yến sào tốt tốt hơn.
- Ăn yến thường xuyên thì công dụng của yến sào tốt mới phát huy tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn. Nếu có điều kiện nên ăn liên tục tron 3 tháng để có hiệu quả cao nhất.
- Khi nấu yến sào tốt, cần đựng bằng nồi men hoặc nồi thủy tinh, tránh dùng nồi nhôm hoặc inox. Nên chưng cách thủy yến thay vì nấu trực tiếp. Khi chế biến các món ăn với yến sào tốt nên chưng cách thủy yến sào tốt riêng sau đó trộn vào món.
- Chế biến yến sào tốt ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C vì sẽ làm mất chất của yến sào tốt. Nếu không ăn hết yến thì có thể để trong tủ lạnh rồi hôm sau mang ra dùng, nếu không dùng lạnh được thì để ra ngoài khoảng 15 phút trước khi ăn. Không nên nấu hoặc hâm lại.
- Không cho nhiều đường vào món ăn với yến sào tốt vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng của yến sào tốt. Những người bị đái tháo đường thì không nên ăn chè yến mà chỉ dùng cháo yến để hạn chế lượng đường vào cơ thể.
- Yến hơi có vị tanh nếu chưa ăn quen thì cắt vài lát gừng vào nấu, khi gừng cho mùi thơm thì vớt ra rồi cho yến vào để tiếp tục nấu. Đối với yến tươi nếu chưa dùng tới thì nên cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng yến sào tốt. Hy vọng với những thông tin này, quý vị sẽ có những món ăn ngon, bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình mình, đặc biệt là yến sào tốt cho người già.
No comments:
Post a Comment