Saturday, July 28, 2018

Cách chưng yến sào tốt với đường phèn đơn giản mà bổ dưỡng

Yến sào tốt là một loại thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người tin tưởng sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Hiện nay yến sào tốt càng trở nên phổ biến hơn do hiệu quả mà nhiều người truyền tai nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu cách chế biến món tráng miệng với yến sào tốt nào!
Cách chưng yến sào tốt với đường phèn đơn giản mà bổ dưỡng

Trước đây, khi đề cập đến chế biến yến sào tốt thì người ta nghĩ ngay tới món yến sào tốt chưng đường phèn. Theo nghiên cứu khoa học thì món yến sào tốt chưng đường phèn giúp cho yến sào tốt giữ lại được hầu hết dưỡng chất nhất vì thời gian chế biến không quá lâu. Hơn nữa, với món yến sào tốt bác con đường phèn thì cách khiến cho lại khá đơn giản mà người nào cũng có thể khiến cho được.

Nhưng đến giờ, các đầu bếp tài hoa đã chế biến ra toàn bộ món ăn từ yến sào tốt, ko chỉ đảm bảo được chất dinh dưỡng mà những món ăn từ yến sào tốt hiện nay còn ngon và đẹp mắt hơn. Yến sào tốt không chỉ giới hạn lại là món ăn mặn mà đã phát triển đến chế biến các món ăn dùng để tráng miệng, những món ăn trong khoảng yến sào tốt mới như: yến sào tốt tiềm đu đủ, yến sào tốt gà xé, rau câu dừa yến sào tốt…

Để có được món ăn ngon từ yến sào tốt và đảm bảo không bị mất đi những chất bổ dưỡng có trong thực phẩm quý hiếm này, cách chế biến là yếu tố vô cùng quan trọng. Tôi xin mách bạn cách chưng yến sào tốt đúng cách giúp bạn có được món ăn ngon khó lòng cưỡng lại.

Chưng yến sào tốt với đường phèn là cách khiến nhiều mà phần lớn người đang ưa chuộng ngày nay bởi lẽ chúng vừa dễ làm cho mà lại dễ ăn, quan yếu nhất là đảm bảo được những thành phần dinh dưỡng trong yến sào tốt không bị mất đi.

Nhìn chung chưng yến sào tốt rất đơn giản, và cách chưng cũng có các bước giống nhau và dành cho rất nhiều những đối tượng: như trẻ con, bà bầu, người già…

Chuẩn bị nguyên liệu 


Với thực đơn cho 1 người ăn thì bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết dưới đây:

·  5gr yến sào tốt tinh chế ( đã qua sơ chế) hoặc yến chưa qua sơ chế và yến tự nhiên hoặc yến nhà

·   Tiếp theo là bạn chuẩn bị 3 thìa cà phê đường phèn. Lượng đường phèn có thể điều chỉnh với khẩu vị mỗi người ăn ngọt hoặc nhạt khác nhau.

·  0,5 lít nước

·  1 chiếc nồi chưng yến bằng điện hoặc thố

Các bước sơ chế yến sào tốt trước khi chế biến


Nếu yến sào tốt thô còn nguyên lông thì bạn phải làm cho sạch trước khi tiến hành chưng cất.

·  Ngâm yến sào tốt cho tới khi tổ tơi ra trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, tùy theo cái và độ dày mỏng của yến.

·   Sử dụng nhíp hoặc gắp nhúng rửa từng ít 1 cho thật sạch tạp chất và lông. Sau đấy tách yến sào tốt ra thành từng sợi rồi cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước và sử dụng muỗng khuấy nhẹ, rồi nhấc rây lên xuống. lông tơ sẽ trong khoảng ấy theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần sẽ có yến sạch.

·  Nếu như sử dụng yến đã qua sơ chế (yến đã được làm sạch lông), bạn nên ngâm yến vào nước khoảng 30 phút để yến được nở đều, sau ấy vớt yến ra để chuẩn bị chế biến.

Các bước tiến hành chưng yến 


Dù đã có đầy đủ món ăn được phát triển từ yến sào tốt nhưng yến sào tốt chưng đường phèn là món ăn được phổ biến người tuyển lựa để chế biến nhất vì món ăn này có cách khiến cho dễ nhưng mà có thể giữ lại được phổ thông chất dinh dưỡng để cung cấp cho thân thể.

Đầu tiên: Ngâm yến sào tốt vào nước, cho yến sào tốt nở, chú ý là ngâm bằng nước lã. Lượng yến tùy thuộc bạn muốn ăn ít hay đa dạng, nhưng thường nhật 1 lần ăn trong khoảng 3 -5g là đủ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào dòng yến sào tốt mà bạn tìm.

·  thời gian ngâm yến đảo: 30 phút

·  thời gian ngâm yến nhà: 20 phút

·  thời gian ngâm yến sào tốt hồng, yến huyết: 45 phút

Tiếp theo: Sau khi ngâm yến, để ráo nước rồi cho yến vào thố, cho nước ngập yến. Nhưng chú ý lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố, để tránh hiện trạng trong thời kỳ chưng yến nước bị tràn ra ngoài do yến nở. Bạn có thể chưng yến bằng thố hay bằng nồi chưng bằng điện.

Cho thố chưng yến vào một nồi có nước để chưng cách thùy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở nồi cũng tối đa khoảng 80% thố chưng yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong giai đoạn chưng yến cho bà bầu ko bị cạn, cũng không bị tràn vào thố.

Thời gian chưng cũng tùy thuộc vào chiếc yến sào tốt. giả dụ bạn muốn ăn yến dai thì thời kì chưng yến sẽ rút ngắn lại, còn muốn ăn yến kĩ một tẹo thì thời gian lâu hơn

Thời gian chưng yến cho bà bầu như sau:

·  Với yến đảo: 40 phút

·  Với yến nuôi: 30 phút

·  Với yến hông, yến huyết: 50 phút

Khi căn đủ thời gian, là bạn đã có món ăn cực kỳ bổ dưỡng.

No comments:

Post a Comment