Sunday, July 29, 2018

Cùng vào bếp với món yến sào tốt chưng đường phèn đi nào!

Nếu bạn con mình có một sức khỏe tốt cũng như trí óc thông minh thì bạn nên tìm đến yến sào tốt, một loại thực phẩm cực kì tốt cho bé. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trình bày cách chế biến món yến sào tốt chưng đường phèn cho bé nhà bạn 

Cùng vào bếp với món yến sào tốt chưng đường phèn đi nào!

Mùa hè các chị em thường rất “khổ sở” trong việc lo lắng làn da bị đen sạm đi bởi ánh nắng mặt trời. Ngoài việc sử dụng các loại mỹ phẩm, kem dưỡng da thì yến sào tốt được xem như một thực phẩm phát huy công dụng trong việc làm đẹp da và dưỡng trắng da trong mùa hè này. Hãy cùng vào bếp để học cách làm yến chưng đường phèn món ngon dưỡng da trong mùa hè sắp tới nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn

– Yến sào tốt tinh chế (yến sào tốt sơ chế): 5gr

– Đường phèn: tùy theo sở thích ăn ngọt của mỗi người

– Nước sôi để nguội

– Một chén nhỏ

– Nồi chưng

Tiến hành chế biến món ăn


Bước 1: Sơ chế yến

– Ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm.

– Cho yến vào 1 chén (tô) riêng, thêm đường phèn, đổ đầy nước đủ để ngập yến sào tốt và đường phèn.

Bước 2: Chưng yến

– Đặt chén yến sào tốt vào nồi chưng, có thể dùng nồi nấu chậm để thực hiện chưng yến. Đổ nước vào nồi cho  ngập 1/4 thân của chén.

– Đậy nắp nồi, đun sôi. Thời gian chưng yến thông thường là 20 phút.

– Sau 20 phút thử kiểm tra, nếu yến sào tốt đã đạt độ mềm cần thiết thì tắt lửa, lấy chén yến ra.

Yến sào tốt chưng đường phèn có thể ăn nóng hoặc nguội. Nếu thích ăn lạnh có thể cho chén yến vào ngăn mát tủ lạnh.Thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

Công dụng của yến sào tốt trong làm đẹp da là điều không cần bàn cãi, chỉ cần kết hợp với một vài thực phẩm đơn giản là đã có được một món ngon dinh dưỡng rồi. Với yến chưng đường phèn ngoài làm đẹp da, còn có công dụng bổ phổi, giúp tăng cường sức khỏe.

Cách làm yến chưng đường phèn hoàn toàn dễ dàng và đơn giản. Hãy thêm vào sổ tay làm đẹp cho làn da trong hè năm nay nhé! Chúc các bạn thành công!

No comments:

Post a Comment