Saturday, July 28, 2018

Bạn đã biết cách chế biến món yến sào tốt chưng nước cốt dừa?

Yến sào tốt rất bổ dưỡng và được coi là cao lương mỹ vị dâng lên vua chúa. Ngày nay, yến sào tốt được bán khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm mua. Nhưng liệu bạn đã biết rõ cách chế biến yến sào sao cho ngon và bổ dưỡng chưa? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để trả lời thắc mắc này nhé. 

Bạn đã biết cách chế biến món yến sào tốt chưng nước cốt dừa?

Các nguyên liệu cần có cho món ăn

Để làm được món yến sào tốt chưng nước cốt dừa bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây nhé

– 10 gr yến sào tốt tinh chế

– 50gr nước cốt dừa

– Đường phèn

– 1 nồi có thể chưng cách thủy

– 3 bát nước

Chế biến món ăn bằng các bước sau

Đây là món ăn khá đơn giản và chế biến không mất nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây nhé:

Bước 1: Bạn làm sạch yến sào tốt và ngâm cho yến sào tốt nở đều ra nhé. Nếu bạn sử dụng yến sào tốt nguyên tổ còn lông thì bạn cần phải làm sạch lông yến trước khi chế biến nhé. Bạn nên lưu ý là làm sạch tránh làm sót lông vì như nếu chẳng may ăn phải lông của chim yến thì không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Thời gian ngâm yến thì tùy vào bạn sử dụng yến nhà hay yến đảo, thông thường yến đảo sẽ có thời gian ngâm lâu hơn với yến nhà. Bạn chỉ nên ngâm yến với thời gian vừa đủ thôi nhé. Nếu ngâm quá lâu có thể làm yến sào tốt bị nát.

Bước 2: Chuẩn bị chưng yến với đường phèn

Sau khi đã làm sạch yến sào tốt thì bạn bắt đầu cho yến sào tốt đã ngâm nở vào trong một chiếc bát (nên sử dụng bát có nắp) cùng một lượng đường phèn vừa đủ ăn, rồi cho lên bếp để trưng cách thủy.

Thời gian chưng yến khoảng 20 để cho yến ngấm với đường phèn, và yến cũng có độ mềm vừa đủ. Bạn nên lưu ý không  nên chưng quá lâu yến sào tốt sẽ bị nát và mất đi chất dinh dưỡng. Trong quá trình chưng yến sào tốt thì bạn nên đậy nắp lại để yến chín bằng hơi và tránh hơi nước nhỏ vào trong bát yến nhé.

Bước 3: Cho nước cốt dừa vào yến sào tốt

Sau khi bạn đã thấy yến sào tốt mềm và ngấm với đường phèn thì bạn cho thêm 2 – 3 thìa nước cốt dừa vào trưng tiếp 15 rồi cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào để khoảng 5 phút nữa là được nhé.

Bạn để ra cốc hoặc ly có miệng rộng, trang trí thêm một chút nước siro dâu tây cho đẹp mắt nhé. Món ăn này bạn có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều vẫn giữ nguyên được vị thơm ngon cũng như dưỡng chất của yến sào tốt nhé.

Tất cả mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể sử dụng được món ăn này các bà nội trợ nhé. Nhưng có một lứu ý nho nhỏ là nếu dùng yến sào tốt cho trẻ nhỏ thì không nên sử dụng cho trẻ dưới 1 tuổi vì lúc này trẻ chưa phát triển hoàn thiện hệ tiêu hóa nên việc hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng có trong yến sào tốt gặp khó khăn. Nếu bạn cho trẻ dưới 12 tháng tuổi ăn yến sào tốt có thể khiến bé bị rối loạn tiêu hóa hay chán ăn.

Bạn cũng không nên dùng món ăn này cho người có bệnh lý tiểu đường. Nếu muốn chế biến món ăn từ yến sào tốt dành cho người bị bệnh tiểu đường thì bạn nên chuyển sang làm những món ăn mặn hoặc sử dụng đường chuyên dụng dành riêng cho người bị tiểu đường nhé.

No comments:

Post a Comment