Ăn yến sào tốt rất tốt cho cơ thể thì chắc hẳn
ai cũng biết nhưng bạn đã biết cách chưng yến sào tốt giữ lại nhiều dinh
dưỡng nhất chưa. Dù bạn đã chế biến yến sào tốt rất nhiều lần hay chưa chế
biến lần nào thì bạn cũng nên tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Sau đây là các nguyên liệu phải có
· 30gr Yến tươi hoặc 5gr Yến sào tốt khô đã qua sơ chế.
· 200gr thịt đùi gà.
· 2 nấm rơm đen khô.
· 4 trái chà là đỏ.
· 1 ly nước cốt gà.
· 1/2 ly nước.
· 2 ly gạo.
· Hành lá thái nhỏ.
· Xì dầu.
Cùng các gia vị phải có
· 1/2 muỗng cafe muối.
· 2 muỗng cafe xì dầu.
· 1/2 muỗng cafe xì dầu đặc.
· 1 muỗng cafe rượu.
· 1 muỗng cafe nước gừng.
· 3/4 muỗng cafe bột ngô.
· 1/2 muỗng cafe dầu mè.
· 1/2 muỗng cafe dầu.
Tiến hành chế biến cơm gà yến sào tốt
· Bước 1: Yến sào tốt sau khi ngâm để ráo nước sau đó nấu với nước cốt gà cho sôi khoang 2-3 phút và để cạn.
· Bước 2: Thịt gà chúng ta rửa sạch. Lâu khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nấm rơm và chà là ngâm cho mềm. Sau đó cắt thành từng lát mỏng. Cho thịt gà và nấm rơm,chà là vào nồi. Cho gia vị ướp vào, trộn đều và để sang một bên.
· Bước 3: Vo gạo. Cho vào nồi nấu đến khi nửa chín nửa sượng. Cho gà và nấm rơm, chà là lên phần trên. Để lửa nhỏ và nấu thêm 1 lúc nữa. Sau đó cho Yến sào tốt vào. Đậy nắp lại cho đến khi cơm chín. Nêm xì dầu vào cơm cho vửa ăn và có màu sắc thích hợp. Rắc hành lên trên và ăn nóng.
Chúc các bạn có một món ăn thật ngon và bổ dưỡng dành tặng những người thân yêu của mình nhé!
No comments:
Post a Comment